Categories
Hoạt động công ty

Nước có vai trò vô cùng quan trọng và chiếm tới 70% trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, nguồn nước sinh hoạt ngày nay đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên phạm vi toàn cầu, khả năng cạn kiệt nguồn nước sạch là rất cao. Để giải quyết vấn đề phức tạp trên cần sự chung tay của cả cộng đồng. Dựa trên cơ sở khoa học kĩ thuật hiện đại, công nghệ lọc RO đã ra đời.

Công nghệ lọc RO là gì ?

Công nghệ lọc nước RO hay còn gọi là công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược (Reverse osmosis membrane), là phương pháp lọc nước mang lại hiệu quả nhất hiện nay. Công nghệ này sử dụng một màng lọc siêu mỏng, với các khe hở là các lỗ lọc siêu nhỏ có kích thước 0,001 micromet (chỉ bằng một phần nghìn sợi tóc) mà chúng ta phải dùng đến kính hiển vi mới có thể quan sát được.

Màng lọc này chỉ cho phép các phân tử nhỏ hơn kích thước lỗ lọc đi qua, nên có thể ngăn chặn 99,99% các chất ô nhiễm có trong nước như kim loại nặng, virus vi khuẩn, thuốc trừ sâu, … chỉ có phân tử nước đi qua được. Các chất bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng không chui qua được đưa ra ngoài theo đường nước thải, chính vì vậy mà mọi người hay nhắc đến máy lọc nước RO có nước thải.

Công nghệ RO mang lại cho bạn nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay mà không cần đun lại nước.

Công nghệ lọc nước RO hay còn gọi là công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược (Reverse osmosis membrane), là phương pháp lọc nước mang lại hiệu quả nhất hiện nay.

Hiệu quả mà công nghệ RO mang lại

Sử dụng các máy lọc nước có màng lọc thẩm thấu ngược RO sẽ giúp bạn có được nguồn nước có độ trong sạch, tinh khiết cao. Hiện nay các thương hiệu nước đóng chai lớn đều sử dụng công nghệ lọc RO để cho ra các chai nước, bình nước uống tinh khiết mà chúng ta vẫn thường sử dụng.

Lõi lọc RO trong máy lọc nước được ví như quả thận trong cơ thể con người vì nó mang chức năng đào thải các chất dư thừa, độc hại mà cơ thể không dung nạp được. Vì điều này mà tuổi thọ cuả màng lọc còn phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào. Nếu nguồn nước là nước cứng có nhiều cặn canxi, hay chất rắn hòa tan cao như nước giếng khoan cũng sẽ làm màng lọc nhanh phải thay thế hơn so với nước máy – 1 nguồn nước có ít chất ô nhiễm hơn.

Nguồn nước mà máy lọc nước RO có thể lọc:

Các loại máy lọc nước RO hiện nay hầu hết đều có thể xử lý được các vấn đề nước sinh hoạt. Trong đó bao gồm:

  • Nứớc máy: Chúng ta đều tưởng chừng như nước máy đã được lọc qua nên rất an toàn. Nhưng thực chất trong quá trình xử lý và bơm nước, thậm chí lên bình chứa của gia đình chúng sẽ nhiễm rất nhiều cặn bẩn, tạp chất. Thậm chí có những nơi nguồn nước máy còn có các kim loại nặng, ô nhiễm như chì, thủy ngân,…
  • Nước mưa: Trong nước mưa hầu hết đều chứa nhiều các loại vi khuẩn đến từ thiên nhiên, các loại axit, hóa chất do quá trình bốc hơi từ nước ao hồ. Chính vì vậy với thói quen sử dụng nước mưa tích trữ thì bạn nên sử dụng máy lọc RO.
  • Nước lợ: Nước lợ thường có vị ngái rất khó uống và không phù hợp khi sử dụng để chế biến. Chính vì vậy, với các bộ lọc của mình, các máy lọc RO sẽ làm sạch, khử vị, bổ sung khoáng chất. Đó chính là lý do vì sao chúng ta uống nước thường thấy vị ngọt.
  • Nước giếng: Nếu như gia đình bạn vẫn có những chiếc giếng khoan truyền thống và sử dụng nước sinh hoạt ở đó thì sử dụng máy lọc cũng vô cùng cần thiết.

Kết luận

Không phải tự nhiên mà đa số người tiêu dùng lại lựa chọn máy lọc nước có công nghệ RO chứ không phải là 1 lựa chọn nào khác. Với việc ứng dụng công nghệ RO tiên tiến trong việc sản xuất máy lọc nước và cam kết chất lượng màng lọc RO chính hãng, CNC cam kết mang tới một sản phẩm máy lọc nước thông minh chất lượng, phục vụ nhu cầu nước sạch và góp phần chung tay bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

By staspi123

Đây là tác giả viết bài này (Test)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *