Categories
Tin tức

Chỉ số TDS là viết tắt của ( Total Dissolved Solids) – tổng lượng chất rắn hoà tan trong nước. Bởi vậy chỉ số TDS trong nước nói lên rất nhiều rằng liệu nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng liệu có an toàn hay không. Hãy cùng tìm hiểu tất cả thông tin từ A-Z về loại chỉ số này để đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình thân yêu của bạn.

Chỉ số TDS là gì:

TDS là tổng chất rắn hoà tan, là tổng số các ion mang điện tích, bao gồm khoáng chất, muối hoặc kim loại tồn tại trong một khối lượng nước nhất định, thường được biểu thị bằng hàm số mi/L hoặc ppm (phần ngìn).

TDS sinh ra trong quá trình tuần hoàn nước. Các thành phần hoá học phổ biến nhất là canxi, photphat, nitrat, natri, kali và clorua, theo các dòng chảy nông nghiệp, dòng chảy mưa bão ngấm vào trong đất nơi có các dòng chảy ngầm.

Nước sinh hoạt khi chảy trong đường ống dẫn, các ion kim loại trên bề mặt của đường ống dẫn nước như sắt, đồng…. theo đó hòa tan theo vào trong nước gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng nguồn nước.

Chỉ số TDS càng nhỏ thì nước càng sạch. Theo các quy định hiện hành của Việt Nam, TDS không được vượt quá 0 ppm với nước tinh khiết, và không được vượt quá 500 ppm đối với nước sinh hoạt. Tuy nhiên, không phải TDS càng thấp càng tốt vì trong số các ion sẽ có 1 số ion có lợi cho sức khỏe, tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng

Ảnh hưởng của mức độ TDS trong nước đối với sức khỏe con người

Như đã nói ở trên, chỉ số TDS trong nước cao chứng tỏ rằng chất rắn hòa tan trong nước bao gồm khoáng chất và cả kim loại nặng được hòa tan trong nước cao. Trong trường hợp người dùng sử dụng nước có hàm lượng kim loại nặng cao trong thời gian dài thì sẽ tích tụ kim loại nặng trong cơ thể con người và gây ra nhiều loại bệnh lý nguy hiểm, đặc biệt là bệnh ung thư.

Máy lọc nước không chỉ giúp loại bỏ hoàn toàn virus, vi khuẩn mà còn cả ion kim loại nặng độc hại hòa tan trong nước. Với công nghệ lọc nước RO hiện đại, nước sau khi đi qua màng RO là nước tinh khiết đã được loại bỏ các chất rắn hòa tan độc hại. Hơn thế nữa, nguồn nước tinh khiết này sau  khi đi qua các lõi lọc chức năng sẽ được cân bằng pH và bổ sung các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Do đó nước đầu ra vẫn đủ khoáng chất có lợi, thường có chỉ số TDS trong khoảng 50 – 70 mg/l và an toàn cho người sử dụng.

Máy lọc nước CNC là một trong những thương hiệu máy lọc nước tốt nhất trên thị trường hiện nay, với công nghệ lọc tiên tiến cho chất lượng nước sau lọc đạt quy chuẩn nước uống trực tiếp (QCVN6-1:2010/BYT) của Bộ Y Tế. Khi sử dụng máy lọc nước CNC, người dùng sẽ an tâm hơn khi kiểm soát được chất lượng nước uống đầu ra, cũng chính là bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

By staspi123

Đây là tác giả viết bài này (Test)