Categories
Công nghệ lọc

Trên thị trường hiện nay, máy lọc nước có nhiều kiểu dáng, công nghệ và số lượng lõi lọc khác nhau. Vì vậy, nhiều người thường băn khoăn không biết nên mua máy lọc nước mấy lõi lọc là phù hợp và tối ưu nhất. Trong bài viết này, CNC VIỆT NAM sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc này!

Máy lọc nước có bao nhiêu lõi lọc?

Máy lọc nước hiện nay thường được thiết kế với nhiều loại lõi lọc khác nhau để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn và các hợp chất độc hại khác trong nước. Số lõi lọc trong một máy lọc nước có thể thay đổi tùy theo mục đích sử dụm.

máy lọc nước có bao nhiêu lõi lọc

Thường thì, một máy lọc nước thông thường sẽ có từ 3 đến 10 lõi lọc. Dưới đây là một số loại lõi lọc phổ biến mà bạn có thể thấy trong một máy lọc nước:

 • Lõi lọc than hoạt tính: Loại lọc này giúp hấp thụ các chất hữu cơ, hóa chất và mùi vị khó chịu trong nước.
 • Lõi lọc sợi PP: Loại lõi này giúp loại bỏ các hạt lớn, bùn đất và tạp chất khác trong nước.
 • Lõi lọc UF (Ultrafiltration): Lõi lọc này giúp loại bỏ vi khuẩn, virus và các hạt rất nhỏ khỏi nước.
 • Lõi lọc RO (Reverse Osmosis): Lõi RO giúp loại bỏ các chất hòa tan, kim loại nặng và các tạp chất khác thông qua quá trình ngược Osmosis.
 • Lõi khoáng: Loại lõi này giúp bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể sau khi nước đã được lọc sạch.
 • Lõi lọc tinh: Lọc bỏ vi khuẩn, ký sinh trùng, các hạt bụi nhỏ hơn 1 micron

Xem thêm:

Tại sao có khác biệt lớn về số lượng lõi lọc của công nghệ RO và Nano?

Hiện nay những máy lọc nước công nghệ Nano, chúng thường chỉ có 3 hoặc 5 lõi lọc. Mặt khác, các máy lọc nước công nghệ RO lại có từ 8 cho đến 10 lõi lọc. Sự khác biệt lớn về số lượng lõi lọc này là do:

 • Máy lọc nước RO (Reverse Osmosis) thường có nhiều lõi lọc hơn so với máy lọc nước Nano để đảm bảo việc loại bỏ các chất cặn, vi khuẩn, kim loại nặng và các tạp chất khác trong nước. Các lõi lọc trong máy RO thường bao gồm lõi lọc thô, lõi lọc carbon, lõi lọc màng RO và lõi lọc khoáng để đảm bảo nước sau khi qua quá trình lọc là nước sạch, an toàn cho sức khỏe.
 • Trong khi đó, máy lọc nước Nano thường có ít lõi lọc hơn vì công nghệ lọc nano giúp loại bỏ các tạp chất nhỏ đến mức nano, bao gồm vi khuẩn, virus và các chất hữu cơ trong nước. Công nghệ lọc nano giúp nước được lọc sạch một cách hiệu quả mà không cần nhiều giai đoạn lọc như máy RO.

Do đó, sự khác biệt về số lượng lõi lọc giữa máy lọc nước RO và Nano phản ánh vào cách tiếp cận và công nghệ lọc nước của từng loại máy. Người tiêu dùng cần xác định rõ nhu cầu sử dụng và chất lượng nước đầu vào để chọn lựa loại máy lọc nước phù hợp nhất cho gia đình mình.

lõi lọc công nghệ ro và nano

Máy lọc nước có nhiều lõi lọc sẽ tốt hơn?

Việc có nhiều lõi lọc không biểu đạt máy lọc tốt hơn, số lượng lõi lọc không phải quyết định hiệu quả của máy. Hiệu quả hoạt động của máy lọc nước phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như:

 •  Chất lượng của lõi lọc: Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu, không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả lọc mà còn quyết định tuổi thọ của máy. Các lõi lọc được sản xuất từ các vật liệu khác nhau như PP, than hoạt tính, UF, RO,…
 • Loại lõi lọc: Mỗi loại lõi lọc đều có ưu nhược điểm riêng, phù hợp với các mục đích lọc nước khác nhau. Như lõi lọc PP có khả năng lọc cặn bẩn rong rêu, đất cát,.. còn lõi lọc RO lại giúp lọc sạch hóa chất, các ion kim loại, chất độc hại.
 • Tình trạng nước đầu vào: Tình trạng nguồn nước đầu vào cũng ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của máy lọc nước. Nếu nước đầu vào có nhiều tạp chất, cặn bẩn, hóa chất… thì cần một hệ thống lọc lõi có thể loại bỏ được các tác nhân này.

nên mua máy lọc nước mấy lõi lọc

Vậy bạn nên mua máy lọc nước mấy lõi là tốt nhất?

Dựa trên những phân tích trên, có thể đưa ra một số gợi ý về số lượng lõi lọc phù hợp:

 • Nếu nguồn nước đầu vào tương đối sạch, ít tạp chất, khách hàng chỉ cần lọc nước đơn giản để loại bỏ cặn bẩn, clo dư, mùi vị… thì máy lọc nước 3-5 lõi là lựa chọn tối ưu.
 • Nếu nguồn nước đầu vào bị ô nhiễm nặng, chứa nhiều hóa chất, kim loại nặng, vi khuẩn… thì cần một hệ thống lọc nhiều lõi hơn, ví dụ 7-10 lõi, để đảm bảo nước sau lọc đạt chất lượng tốt nhất.
 • Ngoài ra, các gia đình có nhu cầu sử dụng nước sạch nhiều, như phục vụ nấu nướng, pha chế đồ uống… thì cũng nên lựa chọn máy lọc nước với nhiều lõi lọc hơn.

Tuy nhiên, việc lựa chọn số lượng lõi lọc không phải là yếu tố duy nhất cần xem xét. Các yếu tố khác như công nghệ lọc, thương hiệu uy tín, khả năng lọc, độ bền, tiện ích… cũng rất quan trọng. Do đó, khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định mua máy lọc nước phù hợp.

Kết luận

Nói một cách đơn giản, việc nên mua máy lọc nước mấy lõi lọc tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người. Các dòng sản phẩm như máy lọc nước 9 hoặc 10 lõi mang lại chất lượng nước sau khi lọc tốt và đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, máy lọc nước ít lõi thì phù hợp hơn trong không gian hẹp hoặc khi người dùng muốn sử dụng nước đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *