Categories
Tin tức

Các nhà khoa học đã chứng minh, uống nước ion kiềm hàng ngày là biện pháp phòng chống bệnh đường ruột như: táo bón, tiêu chảy, dạ dày… hiệu quả nhất.

Phòng chống bệnh đường ruột bằng nước ion kiềm

Các nhà khoa học tại đại học Shiga và bác sĩ tại bệnh viện quốc gia Okura – Nhật Bản đã thực hiện một cuộc nghiên cứu và khảo sát thực tế về tác dụng của nước ion kiềm đối với bệnh nhân đường ruột như sau:

– Quy mô thực hiện: 100 bệnh nhân tại bệnh viên Okura – Nhật Bản mắc các chứng bệnh đường ruột như: tiêu chảy mãn tính, táo bón, lên men bất thường ở đường ruột, tiêu chảy, tăng acid dạ dày…
– Cách thực hiện: Các bệnh nhân được uống nước ion kiềm có pH 9,5 trong vòng 2 tuần lễ.
– Kết quả: Sau 2 tuần tái khám, các bác sĩ bệnh viện Okura đã thống kê kết quả như sau:

=> 88% bệnh nhân khôi phục cụ thể: Có 52% bệnh nhân cải thiện đáng kể, 24% cải thiện và 12% cải thiện rõ ràng. Các chứng bệnh về đường ruột như táo bón, dạ dày, tiêu chảy mãn tính không còn xuất hiện nữa.
=> 12% bệnh nhân còn lại không thay đổi gì và 0% trường hợp xấu đi.   

Qua cuộc khảo sát này, các nhà nghiên cứu kết luận: Nước ion kiềm có những tác dụng đáng kể, góp phần cải thiện các chứng bệnh đường ruột, khiến cho hệ tiêu hóa khỏe hơn. Các phân tử nước trong nước ion kiềm bóc tách các mảng bám ở thành ruột, đào thải các axit và làm sạch hệ thống ruột.

Đối với những người mắc bệnh dạ dày, lượng axit trong dạ dày thường xuyên được tiết ra làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu. Uống nước ion kiềm mỗi ngày có tác động đến lượng axit này làm cho chúng bị trung hòa, làm cho độ pH được cân bằng, giảm các triệu chứng của bệnh.                                                

Nên uống bao nhiêu lít nước ion kiềm mỗi ngày?

Các bác sĩ khuyên rằng, những người trưởng thành và người đang mắc bệnh như gouts, đường ruột, ung thư, tiểu đường… rất cần thiết uống nước ion kiềm hàng ngày.
Đối với người bình thường, cần uống theo cân năng. 30 đến 32ml/kg. Ví dụ: Bạn nặng 50kg, thì 1 ngày nên uống 50 x 32 =1.600 ml/ngày (1,6 lit nước/ ngày).
Đối với người mắc bệnh ung thư, gout, tiêu hóa… để kiềm hóa cơ thể, thải độc, các bác sĩ khuyến cáo nên uống số lượng nước ion kiềm cao gấp 1,5 đến 2 lần người bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *