Categories
Tin tức
Nước là thành phần chính của cơ thể con người. Phần lớn nước trong cơ thể nằm ở bên trong các tế bào. Hàng tỷ tế bào trong cơ thể chúng ta cần nước để sống. Nước chiếm đến hơn 80% trọng lượng cơ thể, 50% trọng lượng mỡ, 50% trọng lượng xương, 60-75% trọng lượng cơ. Vậy nên vai trò của nước hết sức quan trọng trong việc đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả.

Vai trò của nước như thế nào đối với cơ thể con người?

Khi uống đủ nước:

– Cơ thể sẽ chuyên chở đầy đủ ôxy, chất dinh dưỡng nuôi tế bào.
– Chuyển hóa thực phẩm thành các năng lượng cần thiết cho cơ thể.
– Giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng.
– Bảo vệ khớp xương tránh viêm sưng, đau nhức
– Đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể: Nước giúp cho quá trình đại tiện, tiểu tiện diễn ra thuận lợi. Từ đó các chất dư thừa trong cơ thể sẽ được đào thải ra ngoài nhanh chóng.
– Giảm bớt căng thẳng, stress, xua tan mệt mỏi.
– Làm đẹp da: nước khi được hấp thụ vào các tế bào biểu bì trên da làm cho làm da trở nên căng mịn, chắc khỏe. Hơn nữa, nước khi được tiết qua tuyến mồ hôi đồng thời loại bổ các chất nhờn bụi bẩn trên da giúp làn da tránh được nguy cơ bị mụn trứng cá và ngăn ngừa lão hóa trên da.

Khi uống thiếu nước sẽ dẫn tới:

– Cơ thể mệt mỏi, buồn ngủ…
– Đau nhức xương khớp.
– Ít tiểu tiện, táo bón vì không đủ nước để làm mềm chất thải tiêu hóa thức ăn.
– Da khô, nổi mụn trứng cá.
– Nhức đầu, chóng mặt, cơ thể uể oải
– Nghiêm trọng hơn nếu cơ thể thiếu nước trầm trọng dẫn tới giảm huyết áp, tim đập nhanh, da, niêm mạc khô, không đổ mồ hôi, mắt sưng, tiểu tiện ít…

Vậy uống nước khi nào?

Theo bác sĩ F. BATMANGHELIDJ, cần phải uống nước đúng cách để mang lại lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một vài hướng dẫn của ông:
– Nước phải được uống trước bữa ăn, tốt nhất là uống trước bữa ăn 30 phút.
– Phải uống nước sau bữa ăn khoảng 2 giờ 30 phút để kết thúc quá trình tiêu hóa và bổ sung nước đã mất trong quá trình tiêu hóa bữa ăn.
– Phải uống nước vào buổi sáng ngay sau khi mới ngủ dậy để bù lại lượng nước bị mất sau giấc ngủ dài.
– Phải uống nước trước khi tập thể dục để có thể ra mồ hôi, giúp thải chất độc trong cơ thể qua da.
– Bạn nên uống nước từng ngụm và nuốt từ từ, không nên uống ừng ực, kể cả khi bạn rất khát nước.
– Vào sáng sớm không nên uống nước lạnh hơn nhiệt độ phòng. Tốt nhất là uống nước ấm, khoảng bằng nhiệt độ cơ thể (~ 37 độ C).
– Việc uống nước có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Các chuyên gia khuyên bạn uống 6-8 cốc mỗi ngày (tương đương khoảng 2l nước).

Vai trò của nước đối với cơ thể rất quan trọng. Tuy nhiên bạn còn phải chú ý đến chất lượng của nước uống để không gây ra những vấn đề ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Máy lọc nước CNC có thể giúp bạn an tâm hơn cho nguồn nước của cả gia đình, đảm bảo sức khỏe, tránh bệnh tật. Sản phẩm áp dụng các công nghệ lọc tiên tiến, đảm bảo nước sau khi lọc đạt chỉ tiêu vi sinh theo tiêu chuẩn nước uống đóng chai QCVN6-1:2010/BTY là quy chuẩn Quốc gia cao nhất về nước uống trực tiếp

By staspi123

Đây là tác giả viết bài này (Test)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *